DIS - Digital Ifnomation System
BẬT MÍ QUY TRÌNH LÀM WEBSITE CHUYÊN NGHIỆP

BẬT MÍ QUY TRÌNH LÀM WEBSITE CHUYÊN NGHIỆP

03/11/2023

BẬT MÍ QUY TRÌNH LÀM WEBSITE CHUYÊN NGHIỆP

Thiết kế website chính là giải pháp hữu hiệu để mọi doanh nghiệp đưa thương hiệu đến gần với khách hàng hơn, thu hút nhiều đối tượng khách hàng tiềm năng. Vậy nên bắt đầu từ đâu? Mặc dù có sẵn những công vụ thế nhưng bạn cần phải có kiến thức cơ bản thì mới có thể đi đúng hướng được. Bài viết này sẽ hướng dẫn cho bạn quy trình làm website chuyên nghiệp nhé!

1. Thiết lập mục tiêu và lựa chọn nền tảng xây dựng Website

Thiết lập mục tiêu website Thiết lập mục tiêu website

Trước khi bắt đầu thì bạn cần phải xác định được mục tiêu muốn hướng đến. Website có thể phát triển dưới rất nhiều hình thức và mục tiêu khác nhau. Dù là mục đích nào đi chăng nữa thì bạn nên xác định được nội dung trọng tâm của website và chỉ cần tập trung khai thác nội dung đó. Nên nhớ rằng những thông tin ở trên website cần phải trả lời được về định vị của doanh nghiệp công cụ Google lẫn người sử dụng. Bởi vì chỉ cần từ 3 – 5 giây lướt web thì họ đã có thể quyết định có nên tiếp tục truy cập website hay không. Do đó mà không cần quá nhiều nội dung hiển thị trên trang website. Chỉ cần tập trung nội dung mà doanh nghiệp muốn truyền tải đến người truy cập.

Sau khi đã xác định được mục tiêu xây dựng thì bạn cũng nên chọn lựa một công cụ cần thiết. Nền tảng để xây dựng website chính là một mô hình kết nối. Ở đó bạn có thể thiết lập và thiết kế kế theo như ý muốn và xuất bản nó thành một trang web.

2. Xác định bố cục trang web

Xác định bố cục trang webXác định bố cục trang web

Chỉ cần mất khoảng 0.05 giây để khách hàng truy cập trang web của bạn. Đây chính là lý do mà trang web của bạn cần phải có một bố cục tốt. Với cấu trúc trang web trực quan nhất có thể. Tất nhiên thì bạn có thể bắt đầu những khung trống và xây dựng theo như ý muốn. Templates chính là các trang website được thiết kế sẵn bố cục từ những designer chuyên nghiệp. Để có thể biến nó thành của mình thì bạn cần phải thực hiện thao tác xóa, tùy chỉnh những yếu tố gì mà mình muốn. WordPress cũng sẽ cung cấp cho bạn một thư viện mới với nhiều templates chuyên nghiệp và miễn phí cho mọi loại hình kinh doanh.

3. Chọn tên miền, tạo dựng nội dung và các mục cơ bản

Tên miền là địa chỉ website trên Internet, khách hàng sẽ nhìn thấy khi truy cập nó trên thanh trình duyệt của họ. Việc đăng ký tên miền rất quan trọng để quyết định được sự thành công của bạn. Trang web với một tên miền cụ thể sẽ khiến có cảm giác chuyên nghiệp hơn. Tiếp theo chính là việc bạn nên sáng tạo nội dung và đảm bảo rằng nội dung của bạn là hợp pháp. Nếu như muốn thu hút được sự chú ý của khách hàng thì bạn nên thể hiện nội dung xuất sắc nhất có thể. Và nội dung của doanh nghiệp thì cần phải liên quan đến doanh nghiệp của bạn. Những doanh mục cơ bản cần bắt buộc phải có trên website:

· Trang chủ

· Trang danh mục sản phẩm hoặc dịch vụ

· Trang liên hệ và giới thiệu doanh nghiệp

· Trang Blog

4. Duy trì và quảng cáo website

Quảng bá website trên facebookQuảng cáo website trên facebook

Để có thể duy trì và giúp cho website được phát triển thì bạn cần phải bỏ ra nhiều thời gian và công sức. Tuy nhiên thì khi đã thành công thì bạn sẽ nhận được kết quả xứng đáng với công sức đã bỏ ra. Bạn cần phải đầu tư vào quảng cáo và kế hoạch truyền thông, công cụ SEO. Để có thể cạnh tranh thứ hạng ở trên thị trường Internet càng ngày phát triển hiện nay.

Trên đây là khái quát quy trình làm website mà bạn có thể tham khảo. Để có thể biết thêm chi tiết hãy liên hệ đến D.I.S để được tư vấn nhé!