DIS - Digital Ifnomation System
Hướng dẫn quản trị website hiệu quả

Hướng dẫn quản trị website hiệu quả

26/09/2023

Hướng dẫn quản trị website hiệu quả

Website không chỉ là một nền tảng marketing online chủ lực nhất mà nó còn giúp xây dụng được hình tượng thương hiệu cho những doanh nghiệp. Do đó mà quản trị website vô cùng quan trọng để giúp website đi vào hoạt động tốt và đem lại được nhiều hiệu quả.

Như thế nào là quản trị website?

Quản trị website bao gồm những công việc như là duy trì server, sửa lỗi code, thiết kế, bảo dưỡng, theo dõi trafficQuản trị website bao gồm những công việc như là duy trì server, sửa lỗi code, thiết kế, bảo dưỡng, theo dõi trafficQuản trị website bao gồm những công việc như là duy trì server, sửa lỗi code, thiết kế, bảo dưỡng, theo dõi traffic. Ngoài ra thì sẽ còn quản lý content, đánh giá và tốt ưu SEO nhằm để đảm bảo cho website được vận hành tốt hơn cũng như nâng cao được trải nghiệm của người sử dụng. Một nhân viên quản trị website thì ban không chỉ hiểu biết về lập trình mà còn phụ trách mảng nội dung hiển thị. Để có thể lôi kéo được nhiều người dùng đến trang web của mình hơn.

Một số công việc của quản trị viên thường gặp

Duy trì server, Tối ưu tốc độ tải trang, Đăng ký tên miền, Cài đặt plugin, Xây dựng các thành tố của website, Thiết kế logo và nội dung giới thiệu công ty, Sửa lỗi code, Lỗi kỹ thuật, Theo dõi traffic, Quản lý content up lên website, Đánh giá SEO và đảm bảo vấn đề bảo mật website của bạn để tránh bị hacker xâm nhập.

Để có thể hoàn thành được hết những công việc trên thì quả trị website phải hợp tác với thiết kế, content, lập tình viên. Họ chính là những yếu tố tạo nên một website đúng chuẩn.

Sự quan trọng của quản trị website

Website không chỉ để thu hút khách hàng tiềm năng mà nó còn là đại diện cho một doanh nghiệp. Do đó mà việc xây dựng và chăm sóc website chính là điều hết sức quan trọng. Quản trị website sẽ giúp thúc đẩy lượng truy cập của website, giúp mở rộng thị trường mục tiêu.Website khi được xây dụng tốt thì sẽ thu hút được nhiều khách hàng hơn.Website khi được xây dụng tốt thì sẽ thu hút được nhiều khách hàng hơn.

· Website khi được xây dụng tốt thì sẽ thu hút được nhiều khách hàng hơn.

· Bạn chỉ cần từ 1 -2 quản trị viên xây dụng hình ảnh công ty, giúp chăm sóc khách hàng và quảng bá sản phẩm trên website.

· Trên website bạn sẽ không bị giới hạn về không gian hay khoảng cách địa lý hoặc số lượng người tiêu dùng. Chính vì vậy mà việc mở rộng thị trường mục tiêu sẽ trở nên được thoải mái hơn.

Những công việc của quản trị website

· Quản trị cập nhập giao diện của website: các nhân viên quản trị web phải đảm bảo giao diện website luôn phải thân thiện với người tiêu dùng. Người quản trị web còn phải thường xuyên xem xét tình trạng và xử lý lỗi như hình ảnh, code web,... những lỗi này sẽ gây ảnh hưởng đến giao diện web và sẽ ảnh hưởng đến trải nghiệm của người sử dụng.các nhân viên quản trị web phải đảm bảo giao diện website luôn phải thân thiện với người tiêu dùngCác nhân viên quản trị web phải đảm bảo giao diện website luôn phải thân thiện với người tiêu dùng

· Lập kế hoạch nội dung định kỳ: một quản trị viên cần phải nắm rõ content hiện tại của web từ đó mà sẽ đưa ra những kế hoạch mới.

· Xây dụng kế hoạch tối ưu website: cần phải có những kiến thức cơ bản về SEO. Để từ đó mà nhân viên quản trị website có thể trao đổi làm việc với team SEO giúp lên kế hoạch tối ưu web.

· Quản lý đường truyền hosting và sao lưu lại dữ liệu: khi quản lý website thì bạn cần phải đảm bảo đường truyền hosting phải được hoạt động bình thường. Ngoài ra thì nên cẩn thận việc sao lưu dữ liệu trên website. Việc này có thể giúp tránh những trường hợp khi đường truyền hosting gặp sự cố nghiêm trọng. Từ đó mà có thể có được phương án phục hồi sau này.

· Triển khai quảng cáo cho website: nếu như muốn kéo traffic về website thì ngoài SEO ra thì bạn cũng có thể kết hợp SEO với Google Adwwords.

· Đánh giá hiệu quả quản trị website thường xuyên: không chỉ riêng làm quản trị website mà cho dù bất cứ công việc nào cũng cần phải có bước review. Để có thể tự đánh giá được hiệu suất làm việc.