DIS - Digital Ifnomation System
NHƯ THẾ NÀO LÀ THIẾT KẾ WEBSITE CHUYÊN NGHIỆP

NHƯ THẾ NÀO LÀ THIẾT KẾ WEBSITE CHUYÊN NGHIỆP

14/10/2023

NHƯ THẾ NÀO LÀ THIẾT KẾ WEBSITE CHUYÊN NGHIỆP

Thiết kế website rất quan trọng trong việc thu hút khách hàng và cải thiện được những trải nghiệm của người dùng. Tuy nhiên việc thiết kế một website chuyên nghiệp cần phải đòi hỏi nhiều kỹ năng và kiến thức. Thế nên bài viết này sẽ giúp bạn hiểu rõ hơn về những yếu tố quan trọng trong việc thiết kế một website chuyên nghiệp, hiệu quả. Bằng cách áp dụng những nguyên tắc này mà bạn có thể tạo ra một website thu hút được nhiều người tiêu dùng, tăng hiệu quả kinh doanh cho công ty.

Thiết kế website chuyên nghiệp

Thiết kế website rất quan trọng trong việc thu hút khách hàngThiết kế website rất quan trọng trong việc thu hút khách hàng

1. Tự thiết kế website hay thuê thiết kế website

Đầu tiên bạn cần nên xác định tự thiết kế website hay thuê thiết kế website. Để có thể tự thiết kế được một trang web hoàn chỉnh thì trước hết bạn cần có kiến thức về lập trình HTML. Trong khi đó thì bạn có thể sử dụng dịch vụ máy chủ miễn phí. Với những người mới thì việc sử dụng công cụ dựng website có sẵn dễ dàng hơn rất nhiều như khi sử dụng HTML.

· Nếu như muốn tự lập trình thì cần nên học về HTML và CSS thì mới có thể tạo ra được một trang web đạt chuẩn.

· Bạn có thể sử dụng dịch vụ thiết kế web chuyên nghiệp với chi phí dao động từ 4.000.000 đồng – 10.000.000 đồng cho 1 website chuyên nghiệp.

2. Phác thảo được website của bạn

Trước khi bắt đầu thiết kế website thì bạn cần hình dung được số trang mà bạn mong muốn. Cũng như nội dung thể hiện trên website từ bố cục của những trang quan trọng như trang chủ và trang giới thiệu. Thay vì chỉ quyết định nội dung cần được hiển thị như thế nào thì việc phác thảo sơ lược ra giấy cũng sẽ giúp bạn hình dung được giao diện website dễ dàng hơn.

3. Sử dụng màu sắc bổ trợ cho nhau

Thiết kế website sẽ dựa trên sự kết hợp giữa những màu sắc dễ nhìnThiết kế website sẽ dựa trên sự kết hợp giữa những màu sắc dễ nhìn

Cũng như mọi hình thức thiết kế khác thì thiết kế website sẽ dựa trên sự kết hợp giữa những màu sắc dễ nhìn. Chính vì thế mà việc chọn màu sắc cho giao diện website rất cần thiết và quan trọng. Nhóm màu tối giản được khuyến khích sử dụng khi thiết kế website. Các trang web văn bản màu đen nền trắng và càng biết tiết chế thêm càng tốt.

4. Bố trí nội dung hợp lý, độc đáo

Nội dung bố trí thẳng hàng hay thành từng ô chính là lựa chọn an toàn nhất cho bố cục của website. Tuy nhiên cần có một vài chi tiết đột phá sẽ làm cho trang web của bạn thêm phần nổi bật. Không cần đi theo một quy chuẩn nào cả, bạn có thể bố trí bất cân xứng những yếu tố ở trên website. Điều này sẽ làm cho trang web của bạn thêm ohaanf nổi bật, thu hút được nhiều người ghé thăm.

Tối ưu hóa hiệu suất hoạt động của website cho hiệu quả

Bạn có thể sử dụng những cách sau đây để giúp cho website được hoạt động hiệu quả hơn như:

· Tận dụng các tùy chọn tối ưu hóa cho những thiết bị di động.

· Thêm trang liên hệ để trình bày thông tin liên hệ của doanh nghiệp cho khách hàng.

· Tạo trang báo lỗi 404 riêng.

· Thanh tìm kiếm nên được tối giản, không có quá nhiều thao tác qua nhiều thanh điều hướng.Giao diện của trang chủ thật nổi bậtGiao diện của trang chủ thật nổi bật

· Cần ưu tiên việc thiết kế trang chủ thật nổi bật.

· Thường xuyên kiểm tra website bằng nhiều trình duyệt khác nhau trên nhiều nền tảng.

· Tiếp tục cập nhập cho website theo thời gian để website không bị lỗi thời.

Qua những thông tin trên chắc hẳn bạn cũng đã thấy việc thiết kế website chuyên nghiệp để đạt hiệu quả kinh doanh cao không hề đơn giản. Tuy nhiên nếu như bạn làm theo những hướng dẫn trong bài viết này thì bạn sẽ có cơ hội thành công trên thị trường. Hoặc bạn có thể liên hệ với chúng tôi nếu như muốn thiết kế một website chuyên nghiệp nhé!