DIS - Digital Ifnomation System
WEBSITE ĐƯỢC THIẾT KẾ NHƯ THẾ NÀO?

WEBSITE ĐƯỢC THIẾT KẾ NHƯ THẾ NÀO?

04/11/2023

WEBSITE ĐƯỢC THIẾT KẾ NHƯ THẾ NÀO?

Để có được một website chuyên nghiệp, đẹp mắt và đáp ứng được nhu cầu của khách hàng, quy trình thiết kế website là điều đầu tiên bạn nên biết trước khi thuê dịch vụ thiết kế website. Hãy cùng theo dõi bài viết này để biết quy trình thiết kế website được diễn ra như thế nào nhé!

1. Xác định mục tiêu của website

Điều quan trọng nhất là phải xác định rõ mục tiêu của websiteĐiều quan trọng nhất là phải xác định rõ mục tiêu của website

Trước khi bắt đầu thiết kế website, điều quan trọng nhất là phải xác định rõ mục tiêu của website. Việc này sẽ giúp cho người thiết kế có thể định hình được nội dung, kiểu dáng, cấu trúc của website một cách chính xác hơn. Mục tiêu của website cần phải rõ ràng và cụ thể, đảm bảo rằng website được thiết kế đúng hướng và phù hợp với yêu cầu của khách hàng. Một số dịch vụ thiết kế website có thể cung cấp giải pháp và tư vấn miễn phí cho bạn về điều này.

2. Thiết kế giao diện và trang chủ

Thiết kế giao diện và trang chủThiết kế giao diện và trang chủ

Sau khi đã xác định mục tiêu và nghiên cứu đối thủ, bước tiếp theo là thiết kế giao diện và trang chủ của website. Đây là bước rất quan trọng trong quy trình thiết kế web hoặc thuê dịch vụ thiết kế website, vì giao diện là nơi khách hàng của bạn sẽ đặt chân đến đầu tiên. Bạn có thể tham khảo 1 số thiết kế giao diện website miễn phí trên mạng hoặc trong showcase, portfolio từ các công ty cung cấp dịch vụ thiết kế website. Thiết kế giao diện cần phải đảm bảo tính thẩm mỹ, sự trực quan, tương thích với nội dung và dễ sử dụng cho người dùng. Trang chủ của website cần phải giới thiệu được đầy đủ thông tin về sản phẩm hoặc dịch vụ, nổi bật những đặc điểm ưu việt và đưa ra lời kêu gọi hành động cho khách hàng.

3. Phát triển các trang nội dung và tối ưu hóa SEO cho website

Tối ưu hóa SEO cho websiteTối ưu hóa SEO cho website

Sau khi đã hoàn thành thiết kế giao diện và trang chủ, bước tiếp theo là phát triển các trang nội dung cho website. Các trang nội dung cần phải được thiết kế sao cho thân thiện với người dùng, đảm bảo tính tương tác và thúc đẩy hành động mua hàng. Một trong những yếu tố quan trọng trong quy trình thiết kế website là tối ưu hóa website cho SEO. Search Engine Optimization hay còn gọi là SEO là kỹ thuật tối ưu hóa website để tăng cường khả năng xuất hiện của website trên các trang tìm kiếm như Google. Việc tối ưu hóa website doanh nghiệp cho SEO giúp cho khách hàng dễ dàng tìm thấy website của bạn, đưa ra những gợi ý từ khóa phù hợp và nâng cao tính thân thiện với người dùng. Dịch vụ thiết kế website tại một số công ty công nghệ lớn như Newwave Solutions sẽ luôn đi kèm với tối ưu SEO cho website của bạn.

4. Kiểm tra và đăng tải

Sau khi đã hoàn thành thiết kế, phát triển nội dung và tối ưu hóa website cho SEO, bước cuối cùng là kiểm tra và đăng tải website. Trước khi đăng tải, cần phải kiểm tra toàn bộ các tính năng của website, đảm bảo tính ổn định và không gặp lỗi. Phía dịch vụ thiết kế website thường sẽ đảm bảo quá trình này ổn thỏa 100% nếu bạn chọn sử dụng dịch vụ ngoài. Nếu không thì bạn sẽ cần phải thực hiện bước kiểm tra cực kì kĩ lưỡng để website hoạt động ổn thỏa khi hoàn thành.

Bên trên là một quy trình thiết kế website cơ bản có thể áp dụng trong đa số các trường hợp bao gồm cả việc tự thiết kế web và thuê dịch vụ tạo website. Nếu vẫn còn câu hỏi về các bước thiết kế cũng như mức giá làm web bạn có thể liên hệ với D.I.S nhé!