DIS - Digital Ifnomation System
NHƯ THẾ NÀO LÀ THIẾT KẾ WEBSITE UY TÍN?

NHƯ THẾ NÀO LÀ THIẾT KẾ WEBSITE UY TÍN?

04/11/2023

NHƯ THẾ NÀO LÀ THIẾT KẾ WEBSITE UY TÍN?

Thiết kế website là bước quan trọng trong quá trình tạo lập một website hoàn chỉnh. Website cá nhân hay website dành cho doanh nghiệp cũng cần phải thiết kế sao cho trang web đạt được hiệu quả. Cần đáp ứng được chức năng của nó bằng cách truyền tải thông điệp tới khách hàng để thấy được giá trị của thương hiệu đồng thời thu hút người dùng truy cập website. Một trang web tốt có thể tạo dựng được uy tín và niềm tin và có thể thôi thúc khách truy cập hành động. Vậy làm sao để thiết kế trang web tốt, mang đến trải nghiệm tốt cho người dùng? Bài viết dưới đây, D.I.S sẽ gợi ý cho bạn như thế nào là thiết kế website uy tín nhé

1. Sắp xếp các trang rõ ràng và dễ hiểuSắp xếp các trang rõ ràng và dễ hiểuSắp xếp các trang rõ ràng và dễ hiểu

Một trang web chuyên nghiệp đó là thiết kế trang web rõ ràng và phân cấp trang là những yếu tố hàng đầu tạo nên một trang web chuyên nghiệp. Các công cụ tìm kiếm cũng như khách truy cập đều thích một trang web dễ sử dụng. Truy cập một trang web với thiết kế web khó hiểu có thể khiến khách hàng thất vọng và không hài lòng. Bạn nên đặt mục tiêu có một trang web trực quan, dễ hiểu để khách hàng có thể dễ dàng điều hướng mà không cần phải tìm hiểu nhiều. Cấu trúc kém sẽ làm tăng tỷ lệ thoát và ảnh hưởng tiêu cực đến thương hiệu của bạn. Tỷ lệ thoát là phần trăm số người rời khỏi trang web của bạn sau khi chỉ xem một trang duy nhất.

2. Điều hướng đơn giản

Hầu hết các trang web đều có các nút menu ở phần trên hoặc phần dưới. Tuân theo một cấu trúc có thể dễ dàng dự đoán sẽ giúp cải thiện trải nghiệm người dùng của bạn và tạo nền tảng cho một trang web tuyệt vời. Để bắt đầu, hãy liệt kê các trang web mà cá nhân bạn muốn điều hướng tới. Hãy nghĩ về các tính năng được chia sẻ giữa tất cả các trang web mà bạn thấy dễ sử dụng. Tập trung xây dựng điều hướng trang web đơn giản để cho khách truy cập không cần phải suy nghĩ quá nhiều khi xem trang web của bạn. Đừng bắt họ phải đoán xem điều gì sẽ xảy ra nếu họ nhấp vào một mục menu nào đó.

3. Diện mạo hấp dẫn

Diện mạo hấp dẫnDiện mạo hấp dẫn

Khách hàng sẽ tự hình thành một ý kiến đánh giá riêng ngay khi nhìn vào thiết kế web của bạn chỉ sau vài phút, vì vậy việc có một thiết kế web hấp dẫn là ưu tiên hàng đầu. Xem xét và cân nhắc bảng màu và giao diện tổng thể phù hợp với thương hiệu của bạn sẽ giúp biến một trang web tốt trở thành một trang web tuyệt vời. Nếu bạn không sẵn sàng chi tiền cho một nhà thiết kế, chọn một template phù hợp có sẵn là một quyết định đúng đắn.

4. Tập trung vào SEO

Tầm quan trọng của việc tối ưu hóa công cụ tìm kiếm đối với xếp hạng của trang web trong SERPs (các trang kết quả tìm kiếm) thì có lẽ hầu hết các chủ sở hữu trang web đều đã biết. Các phương pháp SEO tốt mang lại nhiều lưu lượng truy cập hơn, điều này sẽ làm tăng giá trị trang web của bạn. Nói tóm lại, SEO tốt sẽ dẫn đến một trang web tốt. Để tận dụng tối đa SEO, hãy tập trung vào việc hiểu các phương pháp tối ưu hóa bên ngoài này là gì và cách chủ sở hữu trang web sử dụng chúng bên ngoài trang web của họ.

Bài viết này đề cập đến một số điểm cần phải có của một thiết kế website uy tín. Ngoài ra còn có những tiêu chí quan trọng khác. Nếu như bạn thắc mắc hãy liên hệ với D.I.S để được tư vấn nhé!