DIS - Digital Ifnomation System
HƯỚNG DẪN TẠO WEBSITE TỪ A – Z

HƯỚNG DẪN TẠO WEBSITE TỪ A – Z

19/10/2023

HƯỚNG DẪN TẠO WEBSITE TỪ A – Z

Khi tạo ra website sẽ giúp cho bạn quảng bá mạnh mẽ thương hiệu trên Internet để thu hút khách hàng. Tạo một website chuyên nghiệp như thế nào nếu như bạn không rành về công nghệ? Đừng lo lắng mà hãy theo dõi bài viết này, D.I.S sẽ giúp bạn tạo được website từ A – Z một cách đơn giản và hiệu quả nhất nhé!

Bước 1: Lên ý tưởng cho trang web

Lên ý tưởng cho trang webLên ý tưởng cho trang web

Đầu tiên bạn cần phải xác định được trang web của bạn cần phải có những gì, mục tiêu của website. Việc lựa chọn cho website rất quan trọng thế nên bạn cần xác định trước mục tiêu của trang web. Sau đây chính là một số loại website phổ biến nhất hiện nay:

· Website bán hàng trực tuyến

· Blogs

· Website giáo dục

· Website tin tức

· Cộng đồng online

· Trang web cho danh mục sản phẩm

Sau khi bạn đã xác định được ý tưởng website trong đầu của mình, thì những bước sau cũng sẽ trở nên dễ dàng hơn.

Bước 2: Đăng ký tên miền

Đăng ký tên miềnĐăng ký tên miền

Trước khi tạo ra website thì bạn cần phải có được tên miền hấp dẫn trước tiên. Tên miền chính là tên trang của bạn, vậy nên hãy lựa chọn thật kỹ lưỡng trước khi mua. Bởi đó chính là tên mà mọi người sẽ nhớ khi gõ vào trình duyệt. Trang web của bạn sẽ khởi đầu thuận lợi hơn khi có một tên miền hấp dẫn. Để có thể đăng ký tên miền thì bạn có thể thực hiện những bước sau:

· Lên ý tưởng cho tên website.

· Tìm thử trên trang kiểm tra tên miền xem có khả dụng không.

· Chạy tìm kiếm tên miền

· Chọn một hoặc vài tên miền tốt nhất

· Xem lại đơn hàng và hoàn tất đăng ký

Một tên miền ngắn sẽ giúp cho nhiều người dễ dàng nhớ hơn. Tên miền của bạn nên gắn liền với thương hiệu để giúp cho khách hàng hình dung được công việc kinh doanh của bạn. Chọn đúng miền mở rộng rất cần thiết, tên miền nên dễ dàng phát âm để có thể quảng bá bằng miệng dễ dàng giữa nhưng khách hàng với nhau. Lưu ý phải tránh sử dụng số và dấu gạch ngang bởi vì điều này sẽ tạo nên nhiều rủi ro khiến tên miền của bạn dễ bị gõ sai. Sau khi kiểm tra tên miền thì bạn có thể tiến hành thanh toán là hoàn tất.

Bước 3: Mua Web Hosting

Hosting chính là nơi bạn sẽ đặt toàn bộ dữ liệu của trang web vào đó, để khách hàng có thể truy cập tải dữ liệu khi truy cập vào trình duyệt. Domain chính là một địa chỉ độc nhất bạn chọn, có liên quan đến thương hiệu của bạn khiến cho khách hàng có thể gõ domain name lên trình duyệt. Có nhiều loại web hosting sẽ tùy thuộc vào kích thước dự án. Chính vì thế mà bạn cần nên cân nhắc nên lựa chọn loại web hosting nào để phù hợp cho doanh nghiệp của bạn.

Bước 4: Chọn nền tảng và tạo trang web

1. Chọn nền tảng

Đây chính là bước khó khăn nhất, cả quá trình tạo ra trang web sẽ phải phụ thuộc vào bước chọn nền tảng. Mục tiêu của bạn là gì sẽ là yếu tố quyết định bạn nên lựa chọn nền tảng nào. Các lựa chọn mà bạn có thể cân nhắc đến như:

· Sử dụng CMS

· Sử dụng E-commerce Scripts

· Sử dụng Website Builder

· Viết code từ số 0

2. Cách tạo trang web bằng WordPress

Tạo trang web bằng WordPressTạo trang web bằng WordPress

Luôn giữ vững được danh hiệu hệ quản trị nội dung phổ biến nhất trên thế giới, WorrdPress sẽ cho phép người tiêu dùng tạo ra được nhiều loại website mà họ yêu thích. Có nhiều người sử dụng WordPress để tạo Blog. Thế nên WordPress đã trở thành công cụ tạo website lợi hại trong thế giới web. Các bước tạo website bằng WordPress:

· Cài đặt WordPress

· Điền thông tin đăng nhập

· Themes và thực hiện thiết kế

· Content và Pages

· Plugins và Extensions

Trên đây chính là hướng dẫn tạo website đơn giản bạn có thể tham khảo theo những bước trên. Đừng chần chừ gì nữa mà hãy thực hành tạo ra một trang website cho riêng mình nhé!