DIS - Digital Ifnomation System
HƯỚNG DẪN TẠO WEBSITE BÁN HÀNG

HƯỚNG DẪN TẠO WEBSITE BÁN HÀNG

24/10/2023

HƯỚNG DẪN TẠO WEBSITE BÁN HÀNG

Tạo website bán hàng chính là bước đầu tiên cho những doanh nghiệp trước khi bắt đầu kinh doanh. Có thể giúp cho doanh nghiệp tiếp cận với khách hàng, giúp quảng bá được sản phẩm đến với khách hàng. Cùng D.I.S tìm hiểu về cách tạo website bán hàng ở bài viết dưới đây nhé!

Tạo sao cần phải tạo một website bán hàng?

Tạo website bán hàng chính là bước đầu tiên cho những doanh nghiệpTạo website bán hàng chính là bước đầu tiên cho những doanh nghiệp

Một khi bạn đã bắt đầu kinh doanh thì việc sở hữu riêng một website bán hàng là rất cần thiết. Website bán hàng của bạn sẽ trưng bày sản phẩm và dịch vụ, thể hiện được rõ nội dung chi tiết về sản phẩm của doanh nghiệp. Giúp cho khách hàng tiếp cận được với sản phẩm và thương hiệu. Tăng doanh thu qua việc bán hàng trực tuyến, thu hút được lượng lớn khách hàng tiềm năng và biết đến thương hiệu của mình. Website là cửa hàng thực sự của bạn trên Internet. Hướng dẫn tạo nên một website bán hàng

· Bước 1: Xây dựng dạng website

· Bước 2: đăng ký tên miền

· Bước 3: Xác lập mục tiêu và đề ra những yêu cầu về website

· Bước 4: Mua hosting và lựa chọn tên miền

· Bước 5: Xây dựng nội dung cơ bản

· Bước 6: Quảng bá website

· Bước 7: Phát triển website

Lợi ích của website bán hàng bạn cần biết

1. Cung cấp thông tin đầy đủ

Internet chính là mạng kết nối giữa người dùng với khách hàng, chính vì thế mà website cũng là nơi để cho khách hàng tìm kiếm thông tin về sản phẩm. Nếu như có website thì doanh nghiệp sẽ dễ dàng đưa sản phẩm, dịch vụ đến với khách hàng nhanh chóng. Khách hàng sẽ không cần phải đến cửa hàng mà vẫn có thể biết được những thông tin về sản phẩm của mình muốn mua. Nhiều website bán hàng còn có thể hiển thị những đánh giá của người đã mua kèm theo hình ảnh sản phẩm thật. Có thể giúp cho khách hàng dễ dàng quyết định mua hàng hay không.

2. Nâng cao được chất lượng dịch vụ chăm sóc khách hàngNâng cao được chất lượng dịch vụ chăm sóc khách hàngNâng cao được chất lượng dịch vụ chăm sóc khách hàng

Các website bán hàng sẽ tích hợp chức năng giao tiếp trực tuyến với khách hàng để giải đáp hết các thắc mắc cũng như khiếu nại của khách hàng. Ngoài ra thì trên website bán hàng còn sẽ cung cấp chức năng đặt hàng trực tuyến và thanh toán trực tuyến. Giúp cho khách hàng có thể tiết kiệm được thời gian và chi phí đi lại để mua hàng. Những điều này thực sự rất quan trọng đối với nhiều đối tượng khách hàng bởi yếu tố địa lý hay là không được thuận tiện trong việc di chuyển.

3. Dễ dàng mở rộng thị trường

để các doanh nghiệp triển khai những chiến lược tiếp cận với thị trường mớiĐể các doanh nghiệp triển khai những chiến lược tiếp cận với thị trường mới

Khi sở hữu cho mình một thiết kế website thì bạn có thể dễ dàng tối ưu trang web của mình. Để cho những thông tin về sản phẩm và dịch vụ được hiển thị top đầu trên Google. Từ đó mà có thể thu hút được lượng lớn người truy cập vào website, giúp cho doanh nghiệp mở rộng thị trường dễ dàng hơn, tiếp cận với khách hàng hiệu quả hơn. Ngoài ra website cũng là một kênh quảng cáo, là một công cụ đắc lực để các doanh nghiệp triển khai những chiến lược tiếp cận với thị trường mới.

4. Tiết kiệm chi phí

Website bán hàng ngoài giúp tiết kiệm được chi phí marketing mà nó còn giúp tiết kiệm được nhiều chi phí in ấn, nhân sự hay mặt bằng. Đây đều là các khoản chi phí mà bạn cần phải chi trả để duy trì phương thức kinh doanh truyền thống, giúp tối ưu được quy trình quản lý tài chính của doanh nghiệp.

Bài viết trên đây đã chia sẻ quy trình thiết kế website bán hàng cũng như lợi ích mà nó mang lại cho doanh nghiệp. Bạn có như cầu thiết kế website bán hàng ấn tượng, hãy liên hệ với D.I.S để được tư vấn nhé!