DIS - Digital Ifnomation System
TIÊU CHÍ ĐÁNH GIÁ DỊCH VỤ WEBSITE CHUYÊN NGHIỆP

TIÊU CHÍ ĐÁNH GIÁ DỊCH VỤ WEBSITE CHUYÊN NGHIỆP

13/10/2023

TIÊU CHÍ ĐÁNH GIÁ DỊCH VỤ WEBSITE CHUYÊN NGHIỆP

Để có được cái nhìn bao quát nhất về tình trạng website của mình và đánh giá được chính xác hiệu quả của trang web khi hoạt động trên Internet. Chúng ta hãy cùng theo dõi bài viết này để tham khảo những tiêu chí để đánh giá website, từ đó mà có kế hoạch tối ưu website chuyên nghiệp hơn nhé!

5 tiêu chí đánh giá dịch vụ website chuyên nghiệp

Giao diện của website chính là bộ mặt sẽ đại diện cho cửa hàng, cho doanh nghiệpGiao diện của website chính là bộ mặt sẽ đại diện cho cửa hàng, cho doanh nghiệp

1. Thiết kế giao diện website

Giao diện của website chính là bộ mặt sẽ đại diện cho cửa hàng, cho doanh nghiệp trên Internet. Chính vì vậy mà chúng ta cần chăm chúc giao diện trang web kỹ lưỡng hơn. Thiết kế giao diện website phải đơn giản nhưng cũng cần hiện đại, đẹp mắt, có sự sáng tạo để thu hút được ấn tượng đầu tiên của khách hàng đối với doanh nghiệp. Tiêu chí để đánh giá trang web có giao diện chuẩn đó là:

· Bắt được phải có logo để nhận diện được công ty

· Phải có đầy đủ những mục cơ bản trên thanh Menu

· Bố cục website phải cân đối, những thành phần Sidebar phải được bố trí rõ ràng, khoa học được đều nhau

· Màu sắc trang web được đồng bộ với màu sắc của logo và bộ nhận diện thương hiệu.

· Cần phải lựa chọn font chữ đồng nhất với nhau, chuẩn theo 1 kích thước và màu chứ nhất định.

· Hình ảnh và video cũng là tiêu chí để đánh giá website quan trọng mà các chủ sở hữu phải lưu ý khi muốn thiết kế website.

2. Nội dung chuẩn SEO, có nhiều thông tin hữu ích với người đọc

Một website chuyên nghiệp cần đảm bảo được những yêu cầu về SEO
Một website chuyên nghiệp cần đảm bảo được những yêu cầu về SEO

Nội dung chuẩn SEO là tiêu chí vô cùng quan trọng để đánh giá website. Một website chuyên nghiệp không chỉ được đánh giá bởi nội dung hay và độc đáo. Mà nó còn phải đảm bảo được những yêu cầu về SEO.

Bài viết cần phải phục vụ cho chủ đề chính, từ khóa cần SEO, tập trung vào thông tin quan trọng và truyền tải những thông điệp có ý nghĩa đối với doanh nghiệp. Từ khó nhất định phải được đặt ở URL, tiêu đề, mô tả, thẻ heading và lặp lại ở những đoạn nội dung với mật độ xuất hiện trải đều toàn bài. Bên cạnh đó bạn cũng cần nên chú trọng đến việc chèn thêm nhiều từ khóa chính lên top. Để làm nổi bật từ khó thì có thể in đậm từ khóa để cho người đọc dễ dàng nhận biết. Bài viết còn phải có hình ảnh minh họa và có liên quan đến từ khóa cần SEO.

3. Hệ thống quản trị đơn giản, dễ dàng nâng cấp

Một trang web chuyên nghiệp chính là được tối ưu đơn giản nhất và có hệ thống quản trị thông minh. Để cho chủ sở hữu có thể dễ dàng quản lý trang web. Bên cạnh đó một trang web nâng cấp dễ dàng, làm hạn chế được tối đa những lỗi trên trang web. Cũng chứng tỏ đây là một trang website đạt chuẩn để đánh giá một website chuyên nghiệp.

4. Các tính năng hữu ích, cần thiết

Thanh điều hướng thông minh, các nút được đặt đúng vị trí. Nhằm giúp cho người dùng sẽ di chuyển đến những trang khác được thuận tiện hơn. Nhất thiết cần phải có thanh tìm kiếm để cho khách hàng tìm thấy thông tin nhanh chóng. Những tính năng cần thiết được tích hợp trên website phải đơn giản, dễ dàng sử dụng và nâng cao được trải nghiệm của người tiêu dùng.

5. Tốc độ vận hành ổn định và đảm bảo chế độ bảo mật cao

Trang web phải đảm bảo an toàn thông tin cho người sử dụng Trang web phải đảm bảo an toàn thông tin cho người sử dụng

Trang web phải đảm bảo an toàn thông tin cho người sử dụng và hoạt động thông suốt. Thì mới được nhiều người tin tưởng và ghé thăm trang web. Một trang web chuyên nghiệp thì cần load nhanh trong khoảng thời gian từ 3 – 10 giây. Nếu như quá thời gian thì chứng tỏ trang web của bạn đang gặp vấn đề. Lúc đó bạn cần nên đầu tư một gói hosting mạnh và tối ưu hết những yếu tố trên trang web. Để không làm trang web bị gián đoạn tải trang.

Bài viết trên đây chúng tôi đã tổng hợp và chia sẻ một số tiêu chí để đánh giá một website chuyên nghiệp. Bạn có thể dựa vào đó để đánh giá xem tình trạng trang web của mình còn thiếu sót ở đâu để khắc phục kịp thời nhé!