DIS - Digital Ifnomation System
THIẾT KẾ WEBSITE CHO CÔNG TY NHƯ THẾ NÀO?

THIẾT KẾ WEBSITE CHO CÔNG TY NHƯ THẾ NÀO?

04/11/2023

THIẾT KẾ WEBSITE CHO CÔNG TY NHƯ THẾ NÀO?

Đại đa số người dùng hiện tại đều cho rằng việc tạo website cho công ty vô cùng phức tạp và tốn nhiều thời gian. Tuy nhiên, trên thực tế, chỉ với 4 bước dưới đây bạn đã có thể hoàn chỉnh một website cho công ty rồi. Cùng D.I.S tìm hiểu cụ thể các bước nhé!

Quy trình thiết kế website chuyên nghiệpQuy trình thiết kế website chuyên nghiệp

1. Xác định rõ loại website doanh nghiệp muốn hướng tới

Bạn không thể bắt đầu công việc tạo website cho công ty khi chưa xác định được loại website mà doanh nghiệp hướng đến. Bởi vì điều này ảnh hưởng rất lớn đến hướng đi, traffic web và cả mức lợi nhuận của công ty khi có khách hàng truy cập vào. Vì thế, ngay từ bước đầu tiên, bạn cần xác định rõ ràng rằng, doanh nghiệp đang muốn tạo lập loại website nào. Đó là trang web bán hàng, cung cấp dịch vụ hay chỉ đơn thuần là website tin tức, giới thiệu?

· Website giới thiệu, tin tức: Tại đây doanh nghiệp sẽ giới thiệu về đơn vị và các thông tin hữu ích liên quan đến lĩnh vực công ty đang cung cấp. Trang web giúp độc giả có thêm nhiều kiến thức về một chủ đề riêng biệt nào đó.

· Website bán hàng: Mục đích của loại website này là tối ưu để đạt được tỷ lệ mua hàng cao nhất. Trang web sẽ khuyến khích khách hàng truy cập, đặt hành và thanh toán dễ dàng.

· Website dịch vụ: Nhiệm vụ của loại website này là cung cấp các dịch vụ và thuyết phục lượt khách truy cập vào trang trở thành khách hàng của công ty.

Xác định rõ loại website doanh nghiệp muốn hướng tớiXác định rõ loại website doanh nghiệp muốn hướng tới

2. Lựa chọn tên miền và hosting phù hợp để tạo website cho công ty

Tên miền là điều kiện quan trọng và cần để tạo lập website. Domain ảnh hưởng rất lớn đến quá trình truyền bá thương hiệu và traffic của website. Vì thế, các bạn đừng nên lơ là và “chọn đại” trong khi chọn tên miền nhé! Sau sở hữu tên miền, bước tiếp theo trong quy trình tạo website cho công ty là chọn hosting. Hosting được hiểu là nơi lưu trữ dữ liệu được đăng tải trên trang website của bạn sau khi đi vào hoạt động.

3. Lựa chọn giao diện để tạo website cho công ty

Giao diện có sẵn: Giúp bạn tiết kiệm tối đa thời gian thiết kế giao diện phù hợp với lĩnh vực, nhu cầu kinh doanh. Bạn sẽ không mất phí khi sử dụng nguồn giao diện có sẵn này. Tất cả các mẫu theme đều được khách hàng bầu chọn yêu thích trước đó nên bạn có thể dễ dàng hơn trong việc lựa chọn giao diện. Có hàng trăm mẫu giao diện free cho nhiều lĩnh vực khác nhau. Vì thế, bạn có thể tùy ý chọn ra theme phù hợp sở thích và lĩnh vực hoạt động của công ty. Các mẫu giao diện có sẵn này đều cung cấp mã nguồn cho khách hàng khi kích hoạt. Vì thế, bạn có thể dễ dàng chỉnh sửa theo kết cấu hiển thị mà bản thân yêu thích.

Lựa chọn giao diện để tạo website cho công tyLựa chọn giao diện để tạo website cho công ty

Giao diện thuê code: Trang web của bạn sẽ có một thiết kế độc lập dựa trên các ý tưởng và mong muốn ban đầu đề ra. Thiết kế website theo yêu cầu cho phép người dùng tùy chỉnh nhanh, phù hợp với sự thay đổi trong hướng phát triển của công ty. Giao diện tương thích trên mọi thiết bị truy cập. Trang web sẽ được code theo hướng thân thiện và dễ SEO top GG. Đội ngũ kỹ thuật viên code sẽ luôn sẵn sàng để hỗ trợ mọi thắc mắc của bạn.

4. Hoàn thành, kiểm thử website

Sau khi đã có đầy đủ các yếu tố trên, bước tiếp theo là lập website và chạy thử.

Có thể nói, các bước tạo website cho công ty khá dễ để thực hiện. Tuy nhiên, một website được hình thành dựa trên các yếu tố này đa phần đều ở dạng basic. Nếu bạn có nhiều yêu cầu hãy nhờ đến công ty thiết kế website chuyên nghiệp nhé! D.I.S là một gợi ý hàng đầu trong số các đơn vị thiết kế website chuẩn SEO tốt nhất mà bạn nên cân nhắc.