DIS - Digital Ifnomation System
QUY TRÌNH THIẾT KẾ TRANG WEB CHUYÊN NGHIỆP

QUY TRÌNH THIẾT KẾ TRANG WEB CHUYÊN NGHIỆP

17/10/2023

QUY TRÌNH THIẾT KẾ TRANG WEB CHUYÊN NGHIỆP

2 điều quan trọng nhất để có một thiết kế trang web thành công đó chính là thiết kế đẹp và nội dung tuyệt vời. Nếu như website có thiết kế kém, nội dung sẽ không có cơ hội để tỏa sáng. Khiến cho khách hàng không có hứng thú truy cập vào trang web và sẽ thoát ra nhanh chóng. Điều này có nghĩa là bạn cần phải lên ý tưởng thiết kế trang web ngay từ khi có nhu cầu thiết kế website. Dưới đây chính là những bước để thiết kế website nếu như bạn chưa có kinh nghiệm nhiều có thể tham khảo nhé!

Quy trình thiết kế trang web

1. Tìm hiểu website host đáng tin cậy

Nhiều người lầm tưởng tìm host rẻ nhất cho xong rồi bắt đầu thiết kế ngay. Thế nhưng nó lại là sai lầm lớn nhất bởi vì không phải nhà cung cấp web nào cũng có chất lượng và tính năng giống nhau. Vì vậy mà bạn cần phải đầu tư vào bước này để có thể chọn được một nơi có uy tín tốt. Sau đây chính là một số tính năng mà nhà cung cấp web hosting chất lượng cao cần phải có:

Nên chọn nhà cung cấp web hosting chất lượng tốtNên chọn nhà cung cấp web hosting chất lượng tốt

· Dịch vụ chăm sóc khách hàng tốt

· Họ có hosting những website đạt chất lượng cao

· Tính năng cộng thêm để giúp cho việc sử dụng được dễ dàng hơn, như tự động backup

· Hướng dẫn chuyên sâu, dễ hiểu để bạn có thể tự xử lý được vấn đề

· Hỗ trợ bất cứ nền tảng nào để bạn có thể cần dùng tạo website

2. Chọn nền tảng và cài đặt những công cụ cần thiết cho trang web

Wordpress sẽ hỗ trợ bạn thiết kế website hiệu quả Wordpress sẽ hỗ trợ bạn thiết kế website hiệu quả

Khi bạn đã có host thì cũng chính là lúc chọn nền tảng để hỗ trợ bạn thiết kế website. Bạn có thể tự code nếu muốn hoặc có thể thuê thiết kế website. Website Builders chính là cách đơn giản nhất để có thể giúp thiết kế website chạy tốt hơn. Còn có thể giúp bạn tùy chỉnh được rất nhiều. Bạn cần phải thiết lập một vài công cụ nữa mới có thể mang thiết kế đến với website. Đầu tiên thì bạn cần có một giao diện trước, giao diện này cần phải phù hợp với thiết kế ý tưởng của bạn.

3. Tạo Mockup cho giao diện trang web

Bạn cần nên vẽ ra giao diện website của bạn trông như thế nào, đây chính là mockup. Mockup không cần phải quá chi tiết, quan trọng chính là nó cần chứa đủ những yếu tố bạn muốn thấy trên website. Đương nhiên bạn có thể vẽ chi tiết thì càng tốt, nó sẽ được sử dụng để làm hình ảnh tham khảo khi bạn thiết kế website chính thức.

4. Thiết kế website Prototype và hoàn thiện nó

Sau khi đã có Mockup thì đây chính là lúc chuyển nó thành bản mẫu cho website. Bạn cần dàn trang sao cho bản mẫu của website hoạt động và chứa đầy đủ những yếu tố trên Mockup. Sau khi bạn đã có bản mẫu website thì bạn có thể thực hiện những quyết định liên quan đến dàn trang và chỉnh sửa nó. Cuối cùng đó chính là cải thiện thiết kế gốc website và tập trung vào những chi tiết nhỏ hơn. Thời gian thiết kế mất bao lâu sẽ còn tùy thuộc vào người thiết kế website. Nếu như bạn theo chủ nghĩa hoàn hảo thì chắc sẽ phải mất thời gian khá lâu mới có thể hoàn thành được.

5. Kiểm tra thiết kế web của bạn trên di động

cần phải đảm bảo giao diện đẹp mắt ở trên thiết bị di độngCần phải đảm bảo giao diện đẹp mắt ở trên thiết bị di động

Bước cuối cùng chính là bạn cần phải quan tâm đến website trên thiết bị di động. Bạn cần phải đảm bảo giao diện đẹp mắt ở trên thiết bị di động. Nhiều người khách hàng hiện nay sử dụng thiết bị di động khá nhiều thế nên việc thiết kế website phù hợp cho di động cũng rất cần thiết.

Nếu như bạn có một website đẹp mắt, chuyên nghiệp thì bạn đã có thể chiến thắng đối thủ một nửa rồi. Với thiết kế website đẹp mắt thì người tiêu dùng sẽ lập tức bị thu hút bở thương hiệu của bạn. Bây giờ đã có nhiều chuyên gia chuyên về thiết kế website chuyên nghiệp. Bạn có thể liên hệ với chung tôi nếu như có nhu cầu thiết kế website chuyên nghiệp nhé!