DIS - Digital Ifnomation System
QUY TRÌNH NHẬN THIẾT KẾ LOGO

QUY TRÌNH NHẬN THIẾT KẾ LOGO

24/10/2023

QUY TRÌNH NHẬN THIẾT KẾ LOGO

Thiết kế logo cần phải đòi hỏi được sự sáng tạo không có giới hạn của người thiết kế vào tạo được những ý tưởng trong thương hiệu và mục đích cũng như thông điệp mà logo mong muốn truyền tải đến khách hàng. Chính vì thế mà có thể nói thiết kế logo tuy đơn giản nhưng lại vô cùng phức tạp. Vậy thì logo được thiết kế như thế nào? Cùng xem bài viết dưới đây nhé!

Logo là gì?

Logo là một phần tử đồ họa, ký hiệu, hoặc là biểu tượng của một thương hiệu hoặc nhãn hiệuLogo là một phần tử đồ họa, ký hiệu, hoặc là biểu tượng của một thương hiệu hoặc nhãn hiệu

Logo là một phần tử đồ họa, ký hiệu, hoặc là biểu tượng của một thương hiệu hoặc nhãn hiệu. Đi cùng mặt chữ của nó tức là xếp trong bộ một mặt chữ độc đáo hoặc sắp xếp trong một cách cá biệt. Biểu tượng thương hiệu tiêu biểu sẽ được thiết kế nhằm để tạo sự công nhận trước người xem. Biểu tượng thương hiệu là khía cạnh của nhãn hàng một công ty hoặc là tổ chức thiết kế. Và những hình thì có nhiều mắc sắc, những phông chữ và hình ảnh khác nhau trong cùng một thị trường tương tự. Những biểu tượng đặc trưng này có thể được dùng để nhận dạng những tổ chức và những thực thể khác nhau trong cùng mục đích kinh tế.

Tóm lại logo là sản phẩm trực quan bao gồm cả hình ảnh hoặc chữ hoặc sự kết hợp giữa hình ảnh và chữ nhằm để giúp nhận diện được thương hiệu.

Thành phần logo

Khi thiết kế logo cần phải cố gắng giới thiệu tối đa được giá trị của doanh nghiệpKhi thiết kế logo cần phải cố gắng giới thiệu tối đa được giá trị của doanh nghiệp

· Phần hình ảnh trong logo chính là các biểu tượng để tượng trung cho sản phẩm hoặc đặc tính của sản phẩm và thương hiệu. Yêu cầu của những hình ảnh này chính là rất dễ dàng nhận biết, dễ nhớ và để lại ấn tượng đối với người xem. Đôi khi sẽ vì mục đích giản tiện mà người ta chỉ cần dùng hình ảnh biểu tượng. Chứ không cần phải dùng cả logo để đưa lên sản phẩm.

· Phân chữ trên logo thường là tên của thương hiệu sẽ được viết cách điệu. Nếu như kết hợp với hình ảnh thì chữ trên logo sẽ được sử dụng format phù hợp. Mới có thể kết hợp với phần hình ảnh để tại nên một dấu hiệu nhận biết phù hợp với thương hiệu và doanh nghiệp. Nhiều doanh nghiệp lựa chọn phương án chỉ sử dụng chữ cho logo của mình.

Khi thiết kế logo thì các chuyên gia đồ họa hình ảnh cần phải cố gắng giới thiệu tối đa được giá trị của doanh nghiệp về phương diện hình ảnh. Khi nhà thiết kế tìm ra ý tưởng hình ảnh phù hợp với mong muốn của doanh nghiệp. Thì sau đó họ sẽ phối hợp màu sắc, font chữ, kích cỡ và sắp xếp hình ảnh sao cho có thể truyền tải được hết ý đồ của doanh nghiệp đến với khách hàng. Một vài hình ảnh cần phải đòi hỏi sự mềm mại, một số hình ảnh khác lại cần đến sự khỏe khoắn.

Quy trình nhận thiết kế logo như thế nào?

Cách để thiết kế logo hiệu quả cần phải qua một chiến lược bao gồm nhiều công đoạn khác nhauCách để thiết kế logo hiệu quả cần phải qua một chiến lược bao gồm nhiều công đoạn khác nhau

Cách để thiết kế logo hiệu quả cần phải qua một chiến lược bao gồm nhiều công đoạn khác nhau như:

· Thiết lập mục tiêu logo

· Nghiên cứu người tiêu dùng, tiếp thị

· Tìm kiếm và sáng tạo

· Định hướng phong cách và màu sắc

· Thử nghiệm trong nhiều môi trường khác nhau

· Tạo ra hướng dẫn ý tưởng thiết kế logo

Việc lựa chọn công ty thiết kế logo tấy quan trọng trong việc truyền tải được thông điện của doanh nghiệp đến với khách hàng. Mà nó còn mang biểu tượng đặc trưng của doanh nghiệp đến với người tiêu dùng. Để lại cho họ ấn tượng về doanh nghiệp, không dễ dàng nhầm lẫn với những thương hiệu khác trên cùng thị trường. Liên hệ với D.I.S để giải đáp thắc mắc hoặc có nhu cầu thiết kế logo nhé!