DIS - Digital Ifnomation System
Những tiêu chí để đánh giá hosting chất lượng cao

Những tiêu chí để đánh giá hosting chất lượng cao

22/09/2023

Những tiêu chí để đánh giá hosting chất lượng cao

Hiện nay, tình trạng lấy cắp dữ liệu càng ngày càng tăng cao thì để đáp ứng nhu cầu bảo mật thì việc sử dụng hosting cao cấp cũng dần trở nên quan trọng hơn. Vậy như thế nào là hosting chất lượng cao? Hosting chất lượng cao bao gồm những tiêu chí gì? Hãy cùng nhau tìm hiểu ở bài viết dưới đây nhé!

Hosting là gì? Hosting chính là nơi để lưu giữ tất cả những dữ liệu trang web Hosting chính là nơi để lưu giữ tất cả những dữ liệu trang web

Hosting chính là nơi để lưu giữ tất cả những dữ liệu trang web bao gồm hình ảnh, video,... ở trên một máy chủ internet. Đây cũng là nơi sẽ diễn ra tất cả hoạt động giao dịch, trao đổi thông tin giữa website đối với người dùng. Đồng thười cũng hỗ trợ các phần mềm internet hoạt động trơn tru hơn và hiệu quả hơn. Để làm được điều này thì nhà cung cấp dịch vụ hosting phải luôn luôn đảm bảo server hoạt động được liên tục. Ngoài ra thì cũng cần sự nỗ lực hạn chế đến mức tối thiểu các sự cố không mong muốn xảy ra sẽ làm ảnh hưởng tới chất lượng hosting.

Điểm khác biệt của hosting chất lượng cao so với hosting bình thường

Hosting chất lượng cao chính là hosting có thời gian uptime, băng thông, dung lượng,... luôn ở mức cao và tốt nhất. Ngoài ra thì dịch vụ hosting chất lượng còn phải có hỗ trợ backup, kèm theo dịch vụ email và phải đảm bảo khả năng bảo mật tốt nhất.

Những tiêu chí để đánh giá một hosting chất lượng cao

So với dịch vụ hosting bình thường thì hosting chất lượng cao cần phải đảm bảo và đáp ứng một số tiêu chí sau đây:

· Cấu hình máy chủ mạnh: máy chủ khí chứa hosting thì phải có cấu hình mạnh để xử lý được các truy vấn, yêu cầu của người tiêu dùng đang truy cập đồng thời.

·Đường truyền internet tốc độ cao: đường truyền internet của máy chủ cũng phải đạt yêu cầu về tốc độ mạnh để có thể trao đổi dữ liệu một cách nhanh chóng. Và không xảy ra bất cứ tình trạng nghẽn mạch nào xảy ra.

Máy chủ Máy chủ chứa hosting cần phải có đội ngũ quản trị chuyên nghiệp

· Có đội quản trị hệ thống máy chủ: để có thể tránh được những sự cố không may xảy ra thì máy chủ chứa hosting cần phải có đội ngũ quản trị chuyên nghiệp để chăm sóc, bảo trì và cập nhập liên tục.

· Dung lượng hosting lớn: hosting chất lượng cao cần phải có dung lượng lớn để có thể lưu trữ thông tin, hình ảnh, dữ liệu,... của website đầy đủ, nguyên vẹn và an toàn.

· Băng thông lớn: băng thông sẽ hỗ trợ cho quá trình trao đổi tin và tiến hành giao dịch, tải dữ liệu của người dùng trên website

· Uptime hơn 99%: thời gian uptime phải gần như tuyệt đối chính là một tiêu chí cần có của dịch vụ hosting chất lượng cao. Thời gian uptime càng lớn tương đương với thời gian hoạt động của máy chủ càng lớn, giảm thiểu thời gian chết.

· Có giao diện quản lý hosting: công cụ quản lý hosting chính là một trong những trợ thủ đắc lức để hỗ trợ cho công việc của người quản trị webssite. Từ đó có thể giúp họ thực hiện công việc được dễ dàng hơn, nhanh chóng và mang lại được nhiều hiệu quả cao.image-65-1024x682Tính năng bảo mật cao chính là yêu cầu bắt buộc

· Khả năng bảo mật cao: thực tế thì các gói hosting nằm trên cùng một máy chủ và chia sẻ nguồn tài nguyên từ máy chủ đó. Chính vì vậy mà nếu như một trang web bị tấn công sẽ tạo nên nhiều sự tác động lên các website khác trực thuộc với máy chủ đó. Vì thế mà các tính năng bảo mật nâng cao chính là yêu cầu bắt buộc cần phải có của dịch vụ hosting chất lượng cao.

· Dịch vụ khách hàng chuyên nghiệp: đội ngũ hỗ trợ tận tâm và chuyên nghiệp chính là một điểm cộng lớn. Đồng thời đó cũng là lý do khiến cho khách hàng tin tưởng và đánh giá chất lượng dịch vụ cao.

Để tìm kiếm được một dịch vụ hosting chất lượng cao ứng ý đôi khi sẽ gặp nhiều khó khăn giữa tình trạng thị trường đang có quá nhiều sự lụa chọn như hiện nay. Chúng tôi hy vọng bài viết này sẽ có thể giúp bạn nhanh chóng đưa ra quyết định và lựa chọn được nhà cung cấp phù hợp