DIS - Digital Ifnomation System
TIÊU CHUẨN KHI THIẾT KẾ WEBSITE CHUYÊN NGHIỆP

TIÊU CHUẨN KHI THIẾT KẾ WEBSITE CHUYÊN NGHIỆP

10/10/2023

Ngày nay khi mạng Internet ngày càng phát triển mạnh mẽ, trong đó website là công cụ không thể nào thiếu đối với mỗi doanh nghiệp. Nó nhằm để quảng bá thương hiệu của doanh nghiệp đến với khách hàng. Giúp thu hút được nhiều khách hàng tiềm năng hơn. Thế nhưng để tạo được một trang web chuyên nghiệp, độc đáo và thu hút nhiều khách hàng không phải là điều dễ dàng.

Vậy thế nào mới là thiết kế website chuyên nghiệp

Một website chuyên nghiệp phải đảm bảo được thời gian vận hành thường xuyên. Cần hạn chế thời gian ngắt quãng ở mức tối đa. Hơn nữa còn phải có mức độ tải trang nhanh chóng. Theo thống kê thì người dùng sẽ phải chuyển sang website khác nếu như sau 10 giây mà trang web không hiển thị được. Trang web chuyên nghiệp cần có giao diện, hình ảnh và màu sắc thu hút người truy cập. Tuy nhiên cũng không nên quá lạm dụng nhiều màu sắc sặc sỡ sẽ tạo hiệu ứng gây nhức mắt cho người truy cập. Cần có sự tương tác cao để giữ chân khách hàng, làm cho khách hàng ở lại lâu trên trang web lâu hơn. Như vậy thì sẽ khiến cho tỷ lệ người truy cập sẽ chuyển đổi thành khách hàng của bạn cao hơn nữa.

Một website chuyên nghiệp phải đảm bảo được thời gian vận hành thường xuyênMột website chuyên nghiệp phải đảm bảo được thời gian vận hành thường xuyên

Ngoài ra còn cần phải có bố cục rõ ràng trình bày đầy đủ thông tin cần thiết muốn truyền tải đến khách hàng. Những thông tin về dịch vụ hoặc sản phẩm phải hiển thị đầy đủ và rõ ràng. Giúp cho khách hàng có thể tìm hiểu rõ mọi thông tin rõ ràng và dễ dàng nhất. Những tính năng trên website phải tập trung vào nhu cầu sử dụng của doanh nghiệp. Điều quan trọng đó chính là một trang web phải mang lại được giá trị cho doanh nghiệp. Chính là phải giúp cho doanh nghiệp tăng doanh số, đối tượng khách hàng để bù đắp được những chi phí đã bỏ ra.

Lợi ích của một website chuyên nghiệp

1. Tối ưu tốt hơn

Website cần phải được tối ưu về SEO và tốc độ. Trang web cần được tối ưu về hình ảnh, tốc độ tải trang đạt được tốc độ tối ưu nhất, tối ưu được onpage đối với nội dung hiển thị và từ khó,... Để có thể dễ dàng làm tăng thứ hạng của công cụ tìm kiếm.

2. Bảo mật cao

Bảo mật chính là yếu tố rất quan trọngBảo mật chính là yếu tố rất quan trọng

Bảo mật chính là yếu tố rất quan trọng để cho website được khách hàng truy cập thường xuyên hơn và không làm mất, làm lộ thông tin của khách hàng. Website cần chống được những hacker sẽ tấn công làm phá hoại trang website. Cho website có thể được vận hành tốt hơn được khách hàng tin tưởng truy cập.

3. Quản trị trang web dễ dàng

Khi làm việc với website thì bạn cần phải thường xuyên đăng tin, đăng bài viết về sản phẩm hoặc dịch vụ của doanh nghiệp. Vậy nên hệ thống quản trị sẽ giúp bạn dễ dàng hơn trong việc quản trị trang web.

Hệ thống quản trị sẽ giúp bạn dễ dàng hơn trong việc quản trị trang weHệ thống quản trị sẽ giúp bạn dễ dàng hơn trong việc quản trị trang we

4. Nội dung

Website cần phải có nội dung phong phú và được đầy đủ thông tin cần thiết. Để cho khách hàng có thể tham khảo sản phẩm và dịch vụ của doanh nghiệp rõ hơn, cụ thể nhất. Những thông tin cần cung cấp chính là những thông tin mà khách hàng cân. Website nếu như không có sự đầu tư, nội dung sơ sài thì chính là nguyên nhân khiến cho doanh nghiệp mất đi khách hàng. Khiến cho lượng truy cập không được tăng lên, giảm trừ doanh thu.

Trên đây chỉ là những tiêu chuẩn cơ bản khi thiết kế website chuyên nghiệp mà chúng tôi muốn chia sẻ. Còn có rất nhiều tiêu chuẩn khác dựa vào chiến lược và nhu cầu sử dụng website của từng doanh nghiệp. Mong rằng bài viết này đã có thể giúp bạn thiết kế được một trang web chuyên nghiệp cho chính mình. Cảm ơn bạn đã theo dõi hết bài viết này!

Bình luận bài viết

Hiện tại chuyên mục này chưa có nội dung, xin vui lòng đăng bài viết